chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt

Cách xác định kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt

Mỗi năm, một xu hướng mới cho kiểu tóc được tạo ra. Nhưng có thể khó tìm được kiểu tóc phù hợp sẽ khiến ai đó trông xinh đẹp. Nếu bạn muốn biết kiểu tóc nào phù hợp nhất với mình, đây là bốn điều cần xem xét.

1 4 yếu tố để xác định kiểu tóc phù hợp cho gương mặt

Để tìm được kiểu tóc phù hợp cho gương mặt, bạn cần xác định được 4 yếu tố sau và ghi lại theo thứ tự AA/AB/BA tùy thuộc vào gương mặt của bạn.

4 yếu tố để xác định kiểu tóc phù hợp cho gương mặt

  • Độ dài trán: Nếu bạn thuộc kiểu trán cao thì là A còn trán thấp sẽ là B.
  • Độ rộng trán: Tiếp tục với phần trán, nếu bạn sở hữu trán rộng sẽ ký hiệu là A, ngược lại thì là B.
  • Tỷ lệ xương gò má và thái dương: Đối với yếu tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và thái dương, sau đó so sánh:
  • Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng thái dương thì ghi là A.
  • Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương sẽ là B.
  • Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu góc cạnh, nhô cao thì hãy ký hiệu lại là A, còn nếu nó là kiểu hàm tròn thì hãy ghi là B.
  • Trán, gò má, thái dương và xương hàm đều là những đặc điểm rất quan trọng để xác định kiểu tóc mái cho gương mặt của bạn, vừa giúp “hack” tuổi vừa làm thanh thoát mặt hiệu quả mà không cần trang điểm quá nhiều.
Xem ngay:  5 Kiểu tóc búi mặc váy mùa hè vừa đẹp vừa mát

2 Cách xác định kiểu tóc phù hợp theo 4 yếu tố

Sau khi đã xác định được 4 chi tiết trên khuôn mặt theo loại A hay B, hãy ghi lại thứ tự A-B để xem bạn phù hợp với kiểu tóc nào dưới đây nhé!

BBBA, BBAA, BAAA, BABA – Phù hợp với tóc mái dài rẽ ngôi

BBBA, BBAA, BAAA, BABA – Phù hợp với tóc mái dài rẽ ngôi
Tóc mái dài rẽ ngôi là một trong những kiểu tóc hot trend hiện tại vì tính sành điệu và thời thượng của nó mang đến cho các cô nàng, dù tóc dài hay tóc ngắn đều khá phù hợp tạo cho người diện cảm giác dịu dàng, gọn gàng.

Đặc biệt, kiểu tóc này vô cùng phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt chữ V và gò má cao, người có 4 yếu tố theo thứ tự BBBA, BBAA, BAAA, BABA. Kiểu tóc mái này giúp khuôn mặt trở nên nhỏ gọn, che được những góc cạnh hàm bên và có thể giúp mắt trông to hơn, cải thiện mặt lệch.

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB – Phù hợp với tóc mái bay uốn nhẹ

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB – Phù hợp với tóc mái bay uốn nhẹ
Tóc mái bay uốn nhẹ với độ cong tự nhiên giúp vẻ ngoài của các cô nàng trông thanh lịch và khí chất hơn. Đối với những cô gái có khuôn mặt hình kim cương, mặt tròn hay những người có 4 yếu tố sau ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB thì kiểu tóc mái này có thể làm mềm phần gò má cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp che đi phần thái dương hóp, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, thon gọn hơn.

Xem ngay:  Bà bầu có được uống cà phê hay không?

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA – Phù hợp với tóc mái Hime

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA – Phù hợp với tóc mái Hime
Tóc mái Hime là một kiểu tóc đang gây bão hiện nay đối với các tín đồ làm đẹp và các cô nàng cá tính theo đuổi phong cách Nhật Bản. Kiểu mái Hime giúp làm mềm mại đường nét góc cạnh, phù hợp với những gương mặt vuông hay các gương mặt thuộc các kiểu AAAB, ABAB, ABBB, AAAA.

Kiểu tóc này làm cho mọi dáng mặt trở nên tươi trẻ và ngọt ngào, năng động. Phần mái bằng kết hợp với tóc mái ngang  2 bên ép sát vào mặt giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và thái dương hóp, hàm vuông,… làm cho gương mặt trở nên trong sáng và thanh thoát hơn.

AABB, AABA, BBBB – Phù hợp với tóc mái tơ uốn xoăn

AABB, AABA, BBBB – Phù hợp với tóc mái tơ uốn xoăn
Tóc mái lanugo hay còn gọi là mái tơ uốn xoăn đã được ưa chuộng và phổ biến rất lâu ở Châu Âu, Châu Mỹ và mới du nhập vào Châu Á gần đây. Kiểu tóc này phù hợp với những người sở hữu khuôn mặt theo kiểu: AABB, AABA, BBBB vì hiệu ứng “tiên tử” mà nó mang lại.

Những sợi tóc mái tơ được uốn xoăn mì giúp gương mặt trở nên ngọt ngào và dễ thương hơn. Bên cạnh tóc tơ uốn xoăn giúp khuôn mặt nhỏ hơn thấy rõ nhờ phần tóc che 2 bên trán, ngũ quan cũng trở nên thanh tú hơn.

Back to top