Serum là gì? Cách sử dụng serum tiêu chuẩn nhất

hiện trên thị trường có rất nhiều loại serum đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, do đó bạn cần tuyển lựa loại hạp với da cũng như bôi serum đúng cách để phát huy tác dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 2 bước bôi serum đúng chuẩn ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Serum là gì ?

Serum có cấu tạo dạng tinh chất lỏng hoặc gel và chứa nhiều hoạt chất cao cấp, giúp săn sóc da và làm sạch da chuyên sâu. Serum tồn tại dưới hai dạng phổ thông đó là gốc dầu và gốc nước, chứa nhiều khoáng vật và vi dưỡng chất có kích thước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu vào sâu lớp trung bì, giúp nuôi dưỡng da toàn diện.
Serum là gì?2. 2 bước bôi serum đúng chuẩn cùng Bác sĩ Hiếu

bây chừ có rất nhiều loại serum khác nhau để chị em có thể tự do chọn lọc. Tuy nhiên dù bất kỳ loại serum nào thì bạn cũng cần biết cách bôi sao cho đúng cách. Nếu không, da sẽ không được cấp ẩm, bị khô và có thể gây bong tróc. Cùng tham khảo ngay 4 bước bôi SERUM đúng chuẩn với sự hướng dẫn từ thầy thuốc Hiếu nhé.

Bước 1 Lấy Serum

Nhiều chị em khi sử dụng một lần quá nhiều serum sẽ có thể gây tốn kém và không hiệu quả. Do đó cần lưu ý lấy một lượng vừa đủ. Bạn có thể tham khảo hai cách lấy serum sau đây từ Bác sĩ Hiếu:

Cách 1: Lấy một lượng serum vừa đủ ra tay, mỗi lần bôi chỉ cần khoảng 5 giọt là đủ.

Cách 2: Sau khi rửa mặt sạch sẽ thì bạn có thể nhỏ thẳng serum vào mặt, mỗi vùng một giọt tại vùng trán, hai bên má, mũi và cằm.

Cách 3: Lấy ra tay từng giọt, sau đó bôi lên và đấu lấy serum bôi tiếp cho đến khi cảm thấy da đủ ẩm thì dừng lại.

Cách 4: Lấy serum ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt. Đây là cách gây tốn kém serum nhất nên các bạn cần lưu ý nhé.

Xem ngay:  Cách làm mọc vừa trắng vừa dai ngon hơn ngoài tiệmLấy SerumNhiều chị em băn khoăn thời điểm nào thoa serum là tốt nhất thì đó chính là ngay sau khi rửa mặt khoảng 2 phút. Sau khi rửa mặt, da được hydrat hóa bởi nước, đồng thời có một lượng nước sẵn trên khuôn mặt, do đó khi thoa serum lên sẽ có môi trường để hút ẩm, hút nước. Nếu chờ mặt khô quá lâu thì khi bôi sẽ không còn hiệu quả nữa. Lúc này nếu bôi serum sẽ khiến da bạn bị khô và tiết dầu nhiều hơn.


Đọc thêm:

http://rao30s.net/do-ph-cua-sua-rua-mat-la-bao-nhieu-thi-tot-nhat.html

Bước 2 Thoa serum

Cách 1: Sau khi thoa serum, bạn hãy vỗ nhẹ để tăng khả năng thẩm thấu. Lưu ý nên vỗ theo chiều hướng đi lên và đi sang hai bên. Nếu vỗ từ trên xuống dưới sẽ khiến da bị tác động và chảy xệ theo thời kì.

Cách 2: Sau khi lấy serum, bạn có thể thoa theo hình xoắn ốc theo hướng từ dưới lên. Một tips nhỏ đó là hãy dùng lực nhẹ ở đầu ngón tay và massage nhẹ để giúp tăng khả năng thẩm thấu và lưu lượng tuần hoàn của mao quản.

Cách 3: Bạn cũng có thể dùng một thiết bị tương trợ đó chính là máy điện di ấm. Máy sẽ có tác dụng làm dãn nở cổ nang lông, tăng khả năng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên nên dùng cách này vào mùa đông sẽ tốt hơn.

Cách 4: Khác với máy điện di ấm, máy điện di lạnh sẽ giúp làn da được thư giãn, giảm kích ứng và mẫn cảm. Với những chị em có cơ địa da đỏ thì dùng thiết bị máy điện di lạnh sau khi thoa serum sẽ rất hiệu quả.
Thoa serumBài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn cách thoa serum đúng chuẩn cùng Bác sĩ Hiếu. Hy vọng những san sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và vận dụng cách thực hiện đúng nhất, giúp làn da luôn khỏe mạnh và hà tiện được uổng khi sử dụng serum nhé.


Xem thêm:

http://suckhoevatamly.com/nen-tay-da-truoc-hay-rua-mat-truoc/

Back to top